Menu Close

10 อันดับย่านโตเกียว หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นเลือก 2021

10 อันดับ ย่านโตเกียวหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นชอบที่สุด

เหตุผลที่หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นเลือกอาศัยใกล้โตเกียว ขึ้นอยู่กับความสะดวก, ตามไลฟ์สไตล์ และทำเลที่พักอาศัย

โตเกียวเป็นเมืองใหญ่มาก ประกอบด้วย 23 เขต 26 เมือง 5 เมืองเล็ก และ 8 หมู่บ้าน ซึ่งหลายแห่งสามารถแบ่งออกเป็นย่านเล็กๆ สถานที่แต่ละแห่งมีกลิ่นของวัฒนธรรมท้องถิ่นของตนเอง

การที่จะอาศัยอยู่โตเกียวเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก หากไม่รู้จักแหล่งที่พักอาศัยใกล้โตเกียวเพื่อความสะดวกสบายและประโยชน์สูงสุด

หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นอยากอาศัยย่านโตเกียวสกายทรี

สำรวจคนหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น อยากอาศัย 10 เมืองยอดฮิต

10 เมืองยอดฮิตที่ได้รับการแนะนำจากการสำรวจคนหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น ช่วงอายุ 20- 30 ปี จำนวนทั้งหมด 2,000 คน ในแบบสำรวจ ถามว่า “ตอนนี้คุณอยากพักอาศัยอยู่ที่ไหน” มาดู 10 อันดับแรกกัน

อันดับ 10 แถวสถานีรถไฟโตเกียว (Tokyo Station) และ ชินากาวะ (Shinagawa) ได้คะแนนเสมอกัน

หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นอยากอาศัยย่านสถานีรถไฟโตเกียว

ตำแหน่งที่ตั้งของทั้งสองพื้นที่นั้น เป็นศูนย์กลางซึ่งทั้งสองแห่งอยู่บนเส้นทาง ยามาโนเตะ (Yamanote) ที่เชื่อมกัน สามารถเดินทางได้รอบใจกลางเมืองโตเกียวโดยรถไฟ ทำให้สะดวกในการเดินทางอย่างยิ่ง

บริเวณสถานีโตเกียวดังภาพด้านบนนั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและมีร้านอาหารและกิจกรรมน่าสนใจมากมายที่ดึงดูดคนหนุ่มสาวให้มาเที่ยวชม

แต่สถานที่ดึงดูดไม่แพ้สถานีโตเกียวเห็นจะเป็น ชินากาวะ (Shinagawa) ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียว เดินทางไปทำงานได้สะดวกและเป็นแหล่งของคนทำงานเลือกที่จะพักอาศัยในระแวกนี้

หนุ่มสาวญี่ปุ่นอยากอาศัยย่านชินากาวะ

ชินากาวะ (Shinagawa) ถือเป็นย่านที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับคนคิดจะสร้างครอบครัว จึงได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น

หากต้องการสร้างครอบครัวแล้วล่ะก็ ส่วนใหญ่จะเลือกพักอาศัยที่เมืองชินากาวะ (Shinagawa) เป็นตัวเลือกชั้นยอดเลยค่ะ

อันดับ 9 คิตะเซนจู (Kitasenju)

หนุ่มสาวญี่ปุ่นอยากอาศัยย่านสถานีรถไฟคิตะเซนจู

คิตะเซนจู (Kitasenju) เป็นพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียว เป็นทางเลือกของหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นที่ต้องการหาแหล่งที่พักอาศัยราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับย่านอื่นๆ ของโตเกียว

เมื่อก่อนนี้ คิตะเซนจู (Kitasenju) คนญี่ปุ่นลงความเห็นกันว่าเป็น “ย่านที่ลำบากตามมาตราฐานของญี่ปุ่น” แต่เดียวนี้มีรถไฟและรถไฟใต้ดิน 5 สาย เชื่อมต่อกันสามารถเดินทางได้สะดวก และยังมีแหล่งช้อปปิ้งดีๆ มากมายอีกด้วย ดังนั้นเราจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า คนหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นถึงเลือกพักอาศัยในย่านนี้ค่ะ

ย่านร้านค้าคิตะเซ็นจูชูกูบะโจ

อันดับ 7 ชิบูย่า (Shibuya) และ นากาโนะ (Nakano) ได้คะแนนเสมอกัน

หนุ่มสาวญี่ปุ่นอยากอาศัยย่านชิบูย่า

ชิบูย่า (Shibuya) ดังภาพข้างบนนั้น แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในแหล่งบันเทิงที่ดีที่สุดของโตเกียว ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ หรือแม้แต่สถานที่จัดคอนเสิร์ตมากมาย เป็นสนามเด็กเล่นเสมือนจริงที่ไม่มีใครมายุ่ง!

นอกจากนี้ ชิบูย่า (Shibuya) ยังเชื่อมต่อกับโตเกียวได้เป็นอย่างดี สำหรับคนทำงานก็สะดวกในการเดินทางไปทำงานหรือหลังเลิกงานก็สามารถได้พักผ่อนหย่อนใจใกล้ที่พักอาศัยไปกับแหล่งรวมสถานบันเทิงต่างๆ ในย่านนี้

แต่ด้วยคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่ในย่านนี้กันเป็นจำนวนมากทำให้สกปรกและแออัด จึงทำให้หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นเลือกเป็นอันดับที่ 7

นากาโนะบอรดเวย์ศูนย์รวมวัยรุ่นญี่ปุ่น

นากาโนะ (Nakano) เป็นเมืองที่อยู่ใกล้โตเกียวมาก ถึงแม้ว่าจะดูเป็นเมืองธรรมดาจากสายตาคนภายนอก แต่ก็มีหลายอย่างที่น่าสนใจ มีร้านอาหารอร่อยๆ เพราะมีมหาลัยวิทยาตั้งอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีศูนย์การค้านากาโนะบอรดเวย์ (Nakano Broadway) ซึ่งเป็นสวรรค์ของโอตาคุทุกประเภท

นอกจากนี้ ยังสามารถนั่งรถไฟเพียง 5 นาทีจากชินจูกุ ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังส่วนอื่นๆ ของเมืองโตเกียว

อันดับ 6 นากาเมะกุโระ (Nakameguro)

ย่านนากาเมะกุโระ (Nakameguro) ตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มาก คนญี่ปุ่นชอบอาศัยอพาร์ตเมนต์ที่นี่ เพราะมีสวนสาธารณะและถนนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

อีกทั้งช่วงเทศกาลดอกซากุระบานในเดือน 4 ก็มีผู้คนหลากหลายเข้ามาชมอุโมงซากุระผลิบานที่แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ตามภาพด้านบน

หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นชอบย่านนากาเมะกุโระ (Nakameguro)

ไดคันยามะ

หากอาศัยอยู่นากาเมกุโระ (Nakameguro) จะเดินทางไปที่ชิบูย่า (Shibuya) สามารถนั่งรถไฟเพียง 4 นาที และยังสามารถเดินทางไปยังโยโกฮาม่า (Yokohama) ได้โดยง่าย

นอกจากนี้ ยังมีย่านที่น่าสนใจ คือ แยกนากาเมะกุโระอยู่ห่างจากชิบุยะ (Shibuya) นั่งรถไฟเพียง 1 สถานี คือ ไดคันยามะ (Daikanyama) เป็นแหล่งช้อปปิ้งมีร้านอาหารที่ดูเก๋ เหมาะกับการเดินเล่นและนั่งพักดื่มกาแฟ

อันดับ 4 เอบิสึ (Ebisu) และ อิเคะบุกุโระ (Ikebukuro) ได้คะแนนเสมอกัน

เอบิสึเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพค่อนข้างสูง ถึงแม้ว่าสินค้าอุปโภคบริโภคในย่านนี้ จะแพงกว่าเมืองอื่นๆ ก็ตาม

แต่เป็นย่านที่ได้รับความนิยมในหมู่คนดังดาราเซเลเบตี้ เลือกอาศัยอยู่ที่ย่านเอบิสึแห่งนี้ เพราะ มีศูนย์การค้าหรูที่สวยงาม และร้านอาหารสุดหรูรสเลิศไฮโซราคาแพง

อีกทั้งยังเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอากาศสดชื่น เหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัย เป็นความฝันของหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ

อิเคะบุกุโระ

อิเคะบุกุโระ (Ikebukuro) มีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่ราคาไม่แพงและเป็นกันเอง ซึ่งเหมาะสำหรับหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นที่กำลังสร้างตัว และเหมาะที่จะสร้างครอบครัวที่เมืองแห่งนี้อีกด้วย

ภาพลักษณ์ของเมืองอิเคะบุกุโระ (Ikebukuro) ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีห้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่หลายสาขา อีกทั้งยังมีเกมส์เซ็นเตอร์ แหล่งรวมสินค้าโอตาคุ สถานบันเทิงและร้านอาหารให้เลือกมากมาย

ห้างใหญ่อิเคะบุโระ

ที่อิเคะบุกุโระสามารถเดินทางไปที่ไหนก็สะดวก ถ้าอยากเข้าโตเกียวและไปเมืองอื่นๆ ได้โดยรถไฟแปดสายวิ่งผ่านสถานีกลาง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นถึงชื่นชอบที่แห่งนี้

อันดับ 3 โยโกฮาม่า (Yokohama)

โยโกฮาม่ามินาโตะมิไร

โยโกฮาม่า (Yokohama) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ไม่ไกลมากจากโตเกียวถ้าเดินทางโดยรถไฟก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ แต่คนหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่นก็ชื่นชอบเมืองนี้ จึงเลือกให้ติด 10 อันดับแรกค่ะ

โยโกฮาม่า (Yokohama) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และมีชื่อเสียงเช่น ย่านไชน่าทาวน์และย่านมินาโตะมิไร อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองดึงดูดนักท่องเที่ยวและค่าครองชีพไม่สูงนัก

เหตุผลจริงๆ ของหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น เลือกเมืองโยโกฮาม่าติดอันดับ 3 ที่อยากอยู่อาศัย เพราะค่าเช่าอพาร์ตเมนต์มีราคาถูกกว่าในโตเกียวครึ่งต่อครึ่ง และเป็นเมืองใหญ่ค่ะ

อันดับ 2 ชินจูกุ (Shinjuku)

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ย่านชินจูกุ (Shinjuku) เป็นที่สุดของผู้คนมารวมตัวกันที่นี่ ทั้งนักท่องเที่ยวจากต่างแดนและหนุ่มสาวญี่ปุ่นทุกวัยจะต้องมาสู่ถนนชินจูกุแห่งนี้

ชินจูกุ มีสถานีรถไฟเชื่อมต่อกัน 9 สาย ซึ่งยังไม่รวมถึงรถไฟสามสายที่วิ่งผ่านสถานีชินจูกุ แซนโคม (Shinjuku Sanchome) ที่อยู่ใกล้เคียง เพราะเหตุผลนี้เอง จึงทำให้ชินจูกุเป็นทำเลที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในโตเกียวหรือญี่ปุ่นทั่วทุกทิศก็สามารถทำได้โดยง่าย

แน่นอนว่าย่านชินจูกุนี้ จะเป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ทำให้ย่านนี้เหมาะสำหรับวัยหนุ่มสาวที่ชื่นชอบอาศัยอยู่ใจกลางเมืองค่ะ

อันดับ 1 คิจิโจจิ (Kichijoji)

จากการสำรวจที่ผ่านมาเมืองคิจิโจจิ (Kichijoji) เป็นอันดับ 1 ติดต่อกันมา 4 ปีซ้อน ที่เมืองแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือ พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum) รวมถึงร้านค้ามือสองเก๋ๆ ศูนย์การค้าดีๆ ห้างสรรพสินค้าที่น่าไปเดินช้อปปิ้ง ร้านอาหารมีสไตล์และสวนสาธารณะที่สวยงาม

คนญี่ปุ่นจำนวนมากเลือกที่อยากจะอยู่อาศัยที่ย่านนี้ เพราะอะไร?

  • คิจิโจจิ (Kichijoji) ในย่านนี้ค่าครองชีพไม่แพงจนเกินไป คนญี่ปุ่นระดับฐานะปานกลาง สามารถอาศัยอยู่ในย่านนี้ได้
  • เป็นย่านที่บ่งบอกถึงความมีสไตล์และง่ายต่อการอยู่อาศัย มีศูนย์การค้า ร้านอาหาร และใกล้สถานีรถไฟ

ในแง่ของการอยู่คนเดียว สำหรับหนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น เหตุผลหลักของการเลือกที่พักอาศัยของผู้เข้าร่วมทำการสำรวจ

ต้องการทำเลที่ตั้งของที่พักอาศัยเป็นหลักเพื่อความสะดวกในทุกๆ ด้าน และมีความสามารถในการจ่ายค่าเช่าอพาร์ตเมนต์ได้ ที่สำคัญคือที่พักอาศัยต้องใกล้กับสถานีรถไฟ แต่ที่จะต้องคำนึงถึงมากที่สุดคือค่าครองชีพในแต่ละย่านนั้นแตกต่างกัน

หนุ่มสาวโสดญี่ปุ่น-2

เมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพงที่ใกล้โตเกียวก็มี แต่ความสะดวกสบายน้อยกว่าหรือการมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตดูน้อยกว่าใน 10 อันดับ เช่น อะคาบาเนะ (Akabane) อยู่ทางเหนือของโตเกียว โคเอนจิ (Koenji) จะอยู่ทางตะวันออกของโตเกียว และคาวาซากิ (Kawasaki) เป็นเมืองระหว่างโตเกียวกับโยโกฮาม่า)

ที่มา soranews24.com และ FJ Next

บทความแนะนำ