Menu Close

ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือที่ญี่ปุ่นเข้ากับยุคโควิด

ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือ

เมื่อเราได้เดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น สิ่งที่พบเห็นบ่อยและทุกคนต้องเคยลองเล่นกันมาบ้างแล้ว นั้นก็คือ “ตู้กาชาปอง” สามารถพบเห็นได้ตามจุดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น สถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า ศาลเจ้าญี่ปุ่น ย่านตลาด ย่านชุมชนและในโรงแรม เป็นต้น ราคาของการหยอดตู้กาชาปองราคาเริ่มตั้งแต่ 100 ถึง 500 เยน ขึ้นอยู่กับของที่ใส่ไว้ในไข่กาชาปอง สุ่มหล่นออกมาจากตู้ให้เราได้ลุ้นว่าจะได้อะไรจากตู้ มันตื่นเต้นตอนเมื่อได้เปิดไข่นี่แหละ ว่าจะได้อะไร

ตู้กาชาปองไอเทมส่วนใหญ่ที่ใส่ในไข่

กาชาปองจดหมายรักจากนักเรียนหญิงญี่ปุ่น

ส่วนมากมักจะพบเห็นเป็นพวงกุญแจตุ๊กตาโมเดล ฟิกเกอร์อนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยมต่างๆ และบางครั้งอาจจะพบเจอตู้กาชาปองแปลกพิเศษ เช่น ตู้กาชาปองจดหมายรักจากนักเรียนสาวญี่ปุ่นที่แอบไปใส่ไว้ในตู้ล็อคเกอร์ของโรงเรียน เขียนด้วยลายมือน่ารักๆ พร้อมโปรยคำหวานๆ ชวนหลงใหล ด้วยปากกาหมึกซึมสีสันสดใส ราคาเพียง 200 เยน ให้ได้หยอดกันด้วยค่ะ

สิ่งที่เข้ากับยุคนี้ได้ดีที่สุด คือ “ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือ”

ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือ ตู้นี้พบที่ย่านชินจูกุ โตเกียว อาจจะดูเป็นเรื่องตลก แต่บางทีของเล่นชิ้นนี้ เหมือนเป็นเครื่องเตือนใจให้เราต้องล้างมือก่อนและหลังเมื่อออกไปนอกบ้าน

ถ้าใช้เป็นเครื่องรางของขลังป้องกันจากเชื้อแบคทีเรียและไวรัสไม่ได้นะคะ ต้องล้างมือบ่อยๆ ถึงจะรอดพ้นการติดเชื้อจากไวรัสโควิด19 เท่านั้นค่ะ!

กาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือให้สุ่ม 5 แบบ

ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือที่ญี่ปุ่น มีให้สุ่มเลือกทั้งหมด 5 แบบ

เช่น เหยียบด้วยเท้าให้แอลกอฮอล์ไหลมีแท่นสีขาวกับสีดำ หรือจะเป็นเครื่องแอลกอฮอล์ที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ด้วยมือ และสุดท้ายแบบแมนนวลสเปรย์ฟ็อกกี้ฉีดแอลกอฮอล์ให้ชุ่มมือ

ตู้หยอดกาชาปองแท่นแอลกอฮอล์ล้างมือที่ญี่ปุ่นทั้ง 5 แบบนี้ เหมือนของจริงที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ค่ะ สำหรับใครสนใจราคาเพียง 300 เยน ต่อ 1 ชิ้น แปลงเป็นเงินไทยประมาณ 100 บาท

คนญี่ปุ่นมีความคิดสร้างสรรค์จริงๆ ถึงแม้จะเป็นช่วงวิกฤตจากไวรัสโควิด19 ก็คิดของเล่นแปลกและรู้สึกสนุกได้ค่ะ

แอดมินขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านช่วงนี้ไปได้และปลอดภัยกันทุกท่านะคะ สู้ๆ

ที่มา twitter@AmbroiseVelvet และ soranews24